(35) Phương pháp sơ đồ mạng lưới PERT – Phần 1 – Bui The Tam

5
2PGS TS Bùi Thế Tâm. Phương pháp sơ đồ mạng lưới PERT (Program evaluation and review technique – Kỹ thuật ước lượng và kiểm tra dự án)
1. Khái niệm sơ đồ mạng lưới
Pert đã được phát triển trong những năm 1950 thông qua các nỗ lực của Hải quân Hoa Kỳ và một số nhà thầu của mình làm việc cho dự án tên lửa Polaris.
Sơ đồ mạng lưới: G = (V, E), 1 đỉnh chi có cung đi ra (mốc khởi công), 1 đỉnh chỉ có cung đi tới (mốc hoàn thành), mỗi cung có số l(u).
2. Cách đánh số thứ tự các đỉnh
3. Thời điểm sớm nhất để hoàn thành một sự kiện. Đường găng – Sự kiện găng – Công việc găng
4. Thời điểm muộn nhất để hoàn thành một sự kiện
5. Thời điểm sớm nhất khởi công và sớm nhất hoàn thành các công việc
6. Thời điểm muộn nhất khởi công và muộn nhất hoàn thành các công việc
7. Thời gian dự trữ của một sự kiện
8. Dự trữ chung của mỗi công việc
9. Ví dụ
Đây là kênh chính thức của PGS TS Bùi Thế Tâm, Kênh đào tạo miễn phí về Công nghệ thông tin. Nội dung: Tin học văn phòng, Hướng dẫn sử dụng Microsoft Office, Hướng dẫn dùng Google Drive, Lập trình ngôn ngữ C, Lập trình hướng đối tượng C++ trên Visual Studio, Cấu trúc dữ liệu và giải thuật, Algorithms (Giải thuật), Sorting algorithms, Graph (đồ thi), Các thuật toán toán tối ưu, các bài toán thống kê, Giáo trình tin học văn phòng, Giáo trình ngôn ngữ lập trình C.
Bùi Thế Tâm có nhiều năm kinh nghiệm viết sách và dạy Tin học ở các trường Đại học, làm việc tại Viện Toán học Hà Nội từ 1969 – 2013, là tác giả của một số đầu sách nhiều người dùng: “Giá trình tin học văn phòng”, “Cẩm nang sử dụng máy vi tính”, “Ngôn ngữ lập trình C và lập trình hướng đối tượng”, “Giáo trình Turbo Pascal 7.0”, “Các phương pháp tối ưu hóa” …
Kênh này dành cho các bạn sinh viên, giáo viên dạy môn Tin học, các bạn muốn học Tin học mà không có điều kiện tới các lớp học.
Hãy like và chia sẻ các vidio trên Kênh cho bạn bè và những người bạn quen đang muốn học về Tin học. Mọi hình thức copy và sao chép đều vi phạm bản quyền của youtube nếu không được sự đồng ý của tác giả Bùi Thế Tâm. Đừng quên đăng ký kênh để học thêm các bài mới
Subscribe kênh Youtube Bui The Tam:
Facebook:
Twitter:
Blog:

Nguồn: https://indiametechnical.com/

Xem thêm bài viết khác: https://indiametechnical.com/tong-hop/

5 COMMENTS

  1. thầy cho e hỏi tại sao công việc 9 vẽ trước mà lại ô số 6 mà công việc 11 vẽ sau lại ô số 5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here