Gần 15 triệu thuê bao điện thoại biến mất, tiết lộ số người tử vong cao ở Trung Quốc?

41
2Gần 15 triệu thuê bao điện thoại ở Trung Quốc đã đi đâu?

Gần đây, China Mobile Công bố một dữ liệu cho thấy sự sụt giảm bất thường số lượng người dùng từ Trung Quốc trong 2 tháng qua.

Vào tháng 1/2020, số lượng thuê bao di động của hãng này là 949.415.000, giảm 862.000 so với tháng trước. Đến tháng 2/2020, China Mobile còn 942.621.000 thuê bao, giảm mạnh 7.254.000 so với tháng 1. Như vậy, sau 2 tháng đầu năm, hãng viễn thông lớn nhất Trung Quốc này đã giảm tổng cộng 8.116.000 thuê bao.

Sự sụt giảm bất thường này của China Mobile Trùng khớp với thời điểm dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát ở Trung Quốc. Vào tháng 2/2020, Trung Quốc ghi nhận rất nhiều ca nhiễm bệnh và tử vong. Cũng tháng 2 đó, China Mobile mất hơn 7 triệu thuê bao di động.

Trước đó trong lịch sử, số lượng thuê bao của China Mobile chưa bao giờ giảm.

Ngoài China Mobile, Hãng viễn thông China Unicom cũng bị giảm tới 1,186 triệu thuê bao trong tháng 1 năm 2020. Số liệu thuê bao trong tháng 2 chưa được công bố.

Trong khi đó, China Telecom công bố số liệu thuê bao tháng 1/2020 giảm 430 nghìn, tháng 2 giảm 5,17 triệu thuê bao.

Như vậy, trong 2 tháng đầu năm 2020, ba hãng viễn thông của Trung Quốc đã “mất” tổng cộng 14,9 triệu thuê bao. Họ đã đi đâu?
Nếu chỉ là do nhiễm bệnh và cách ly thông thường thì người dùng vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại di động, và thời gian dùng có thể còn tăng cao hơn so với trước khi dịch bệnh.

Nếu họ chuyển sang mạng khác thì cũng không gây ra sụt giảm đột biến như trên. Hơn nữa trong bối cảnh dịch bệnh nghiêm trọng, người dùng sẽ không có tâm trạng chuyển mạng.

Vì vậy, có những nghi vấn, con số trên chính là số người đã tử vong, và họ không thể mang điện thoại của mình sang thế giới bên kia.

Vậy thực sự có bao nhiêu người đã chết ở Trung Quốc?
Cho đến nay, chính quyền Trung Quốc công bố chỉ hơn 3.000 người tử vong do dịch bệnh. Tuy nhiên có nhiều điểm đáng nghi ngờ về con số này:

Cụ thể, hôm 1/2, hãng công nghệ Tencent vô tình công bố có 154.023 ca nhiễm, cao gấp 10 lần con số chính quyền công bố, và số ca tử vong là 24.589, cao gấp gần 100 lần con số của chính quyền lúc đó. Sau đó, hãng này nhanh chóng điều chỉnh số liệu về theo con số của chính quyền.

Đến giữa tháng 2, một bác sĩ ở Vũ Hán tiết lộ có 300 ca tử vong mỗi ngày tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn. Hơn 90% số ca không được chính quyền thừa nhận và công bố.

Ngày 19/2, truyền thông Trung Quốc cho biết có 40 “cabin xử lý rác và xác động vật” đã được chi viện cấp tốc cho tâm dịch Vũ Hán. Mỗi cabin này có thể đốt 5 tấn xác chết mỗi ngày.

Theo một số nguồn tin, dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn đang căng thẳng. Thượng Hải, Liêu Ninh và Vũ Hán đã xây dựng các bệnh viện dã chiến trong bí mật. Bắc Kinh gần đây mới tuyên bố khởi động lại bệnh viện Tiểu Thang Sơn từ ngày 16/3.

Hôm 20/3, Thời báo Hoàn Cầu của ĐCSTQ loan tin rằng Trung Quốc có thể phải đối mặt với “làn sóng thứ 2” của dịch viêm phổi Vũ Hán. Họ nói rằng “làn sóng thứ 2” là do người Trung Quốc ở nước ngoài mang bệnh dịch về. Nhưng, làn sóng này từ nước ngoài hay từ chính trong nước?

Subcribe:

Nguồn: https://indiametechnical.com/

Xem thêm bài viết khác: https://indiametechnical.com/dien-thoai/

41 COMMENTS

 1. Phân phát dịch cho ca thế giới , giờ cũng phải nhận lại dịch từ thế giới về ,cũng là truyện mà chúng chưa tính đến.

 2. https://youtu.be/NBWa-M7WlO0
  🌺🏥Mọi Người Hãy Uống Trà Gừng 🍵(Trà Bình Minh)Ấm Nóng Mỗi Ngày 1 hoặc 2 Lần(Sáng,Trưa)Để Tăng Cường Sức Đề Kháng,Hệ Miễn Dịch và Phòng Ngừa Virus Corona(Covid – 17)🏥
  🙏🌺Chúc Mọi Người Có Nhiều Sức Khỏe,Niềm Vui,An Lành,Hạnh Phúc Trong Cuộc Sống🌺🙏

 3. nêu nhu tq che giâu thog tin ve nguoi chet trog dich viem phoi vu han… vây thi thôg tin. sô thuê bao đt tai tq biên mât..bi lọt ra ngoai?

 4. tất cả nhưng thuê bao này họ đã chuyển sang dùng mạng 500 G của công ty viễn thông Diêm Vương, vì mạng 5G của tàu cộng chạy chậm quá và chơi Game hay bị lác nữa , đó là mạng,,, Âm phủ MoBi TeLeCom China ,,,vì là mang mới nên cung cấp cho người dùng toàn số đep,miễn phí và còn khuyến mại kèm một cái hũ đưng tro cốt nữa.nên dân tàu tranh nhau đi để hưởng khuyến mại, rủ nhău đi chuyển sang dùng nhà mạng này nhiều lắm

 5. Số người chết ở Ý vượt TQ, có ai tin không? Con số công bố của Ý có thể tin, thì ai là người dối trá đây.

 6. Mình cũng muốn biết con số thật là bao nhiêu nhưng ở phút 0:55–0:56 China Unicom cái bản số nó ghi là hàng ngàn ( thousandth) mà. Mình đâu thấy chữ TRIỆU (millions) đâu. Mong bạn coi sửa lại dùm cái tin này.

 7. Khủng khiếp quá ĐCS tàu TCB bánh bao WHO các người sẽ nhận báo ứng đồng sàng dị mộng cứ ngồi đấy mà mơ với mộng rồng đỏ trung hoa à nó cũng chỉ là con giun con rắn mà thôi các người đã nhìn thấy nó mặt ngang mũi dọc thế nào chưa nhưng người dân TG người TQ là có thật có chạy đâu cho thoát virus tàu cộng

 8. Nói chung người Trung Quốc bắt buộc dùng điện thoại, như mua sắm hay thanh toán nhu yếu phẩm đều cần ĐT. Vì thế 15 triệu người đã chết…

 9. Không thể chết đến 15tr người được, số lượng lớn như vậy dấu sao đc,. Chỉ có thể trừ đi 2/3 tức chết khoảng 5tr là chính xác.

 10. Một phần người trong nước chạy ra nước ngoài, người nước ngoài về nước chưa trở lại

 11. mẹ nó, trộm cướp láo phét độc ác giả tạo vu khống nhồi sọ, cái gì nó cũng không từ 👈

 12. Đúng rồi tui nói mà ,,,, trung cộng công bố là 10 người chết,,,thực tế con số đó,, phải × cho 1 milion.mới 0k

 13. Vẫn có trường hợp 1 người dùng đến 2 3 sim mà. Với khả năng sợ bị rò rỉ thông tin ra ngòai nên chính quyền tịch thu đt

 14. Số máy qúy khách vừa gọi hiện không liên lạc được,xin quý khách gọi lại kiếp sau

 15. Nếu thống kê chính xác riêng vũ hán chết 15 triệu người vẫn còn ít. Vì TP vũ hán có đến 50 – 60 triệu dân sinh sống lận.

 16. Họ ko mang theo ĐT xuống cõi dưới đc vì cõi dưới đi mây về gió nên chưa cần trang bị Viễn thông như người phàm hihi

 17. vừa đấm vừa xoa hay lắm tập. gieo bệnh rồi hô biến thành ân nhân đòi đi cứu châu âu. giết vài mạng dân đen để khỏi bị nghi ngờ. 5 ngày rồi vũ hán ko có ca mắc mới, những bệnh viện dã chiến cũng đã tháo dỡ cả tuần lễ . khi một số quốc gia đang loay hoay tìm vacxin thì tại sao tâm dịch lại hết ? nó đã chuẩn bị từ đầu mọi người ơi. giờ mới xây thêm căn cứ ở trường sa kìa

 18. công bố chết có khoảng 4 ngàn người nghe có mùi dối trá khốn nạn trong này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here