Giải thích đơn giản cách hoạt động của màn hình cảm ứng

33
2Màn hình cảm ứng hoạt động như thế nào? Johnson là người đầu tiên tạo ra công nghệ màn hình cảm ứng, nhưng những màn hình này vẫn không được ưa chuộng cho đến những năm 1970, khi “cảm ứng điện trở” vô tình được phát minh. Phát triển hơn nữa về công nghệ mới đó, các nhà khoa học tại Đại học Toronto đã phát minh ra màn hình cảm ứng đa điểm đầu tiên vào những năm 1980. Điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên xuất hiện muộn hơn một chút, vào những năm 90.

#touchscreen #brightside #smartphone

TÓM LƯỢC
– Các nhà khoa học cần dùng một số thiết bị có nhu cầu sử dụng quá nhiều, điều này khiến họ chỉ có thể làm vào ban đêm. Bạn có thể tưởng tượng là sự bất tiện này đã làm chậm tiến độ nghiên cứu ra sao đấy! Đó là khi Tiến sĩ Hurst và các đồng nghiệp của ông nghĩ đến việc sử dụng một số giấy dẫn điện trong nghiên cứu của mình. Bằng cách phát triển ý tưởng này, cuối cùng họ đã tạo ra máy tính màn hình cảm ứng đầu tiên!
– Thứ phép thuật gì đang ẩn sau các màn hình cảm ứng mà ta yêu thích ngày nay? Nếu bạn cho rằng chỉ có một công nghệ đứng đằng sau hiện tượng “quét màn hình” này trong thời đại chúng ta, thì hãy nghĩ lại đi! Trên thực tế, có hơn nửa tá phương pháp để khiến màn hình cảm ứng hoạt động.
– Công nghệ này rất đơn giản: nếu bạn nhấn vào màn hình đủ mạnh, nó sẽ uốn cong và cản trở cú chạm đó (nên mới có tên như vậy). Nhưng điều gì xảy ra tiếp theo? Vấn đề là ở chỗ, màn hình điện trở bao gồm hai lớp có thể dẫn điện được.
– Màn hình cảm ứng điện dung được làm từ oxit thiếc indi hoặc oxit đồng. Cả hai vật liệu này đều giữ điện tích trong các dây dẫn siêu nhỏ, với mỗi sợi thậm chí còn mỏng hơn sợi tóc của con người.
– Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao điện thoại lại không phản hồi khi đeo găng tay chưa? Vấn đề ở đây là quần áo không dẫn điện (tất nhiên là trừ khi bạn có găng tay đặc biệt được trang bị các sợi dẫn điện nhé).
– Hầu hết mọi người không nhận ra màn hình cảm ứng được sử dụng rộng rãi như thế nào! Trên thực tế, thật khó để tìm thấy một lĩnh vực không sử dụng chúng. Máy bay, cửa hàng, ngân hàng, trường học và đại học, bệnh viện, bạn kể tiếp đi nào!

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://indiametechnical.com/

Xem thêm bài viết khác: https://indiametechnical.com/dien-thoai/

33 COMMENTS

  1. Sau này sẽ có điện thoại tích hợp điều khiển bằng ý nghĩ và chiếu lên bàn mà vẫn chạm được.

  2. Cho mình hỏi chút!!! Thế iPhone 6s có cảm ứng lực trên màn hình thì nó dùng màn hình cảm ứng điện trở hả???

  3. Ngày xưa ,Bill của window đã làm mưa gió máy tính ,đã vua phần mền đưa IBM thành dĩ dãng ,lần đầu đã đưa màn hình cảm ứng truyền hình rất tíếc ông đã ảo tưởng cái hệ điều hành win ,ngủ trên đóng vàng ,kết quả là google đã đưa ra hệ điều hành di động , apple đưa ra đt thông minh cảm ứng kết quả là win giờ hạ cấp rồi!!!

  4. 8:24 mỗi lần t ko nghe thứ j đó của má t thì má t toàn chửi t lỗ tai trâu nên suy ra t có thể nghe đc tần số đó đấy.
    👌

  5. Về nguyên lý mình hiểu nhưng mình có 1 thắc mắc nhỏ muốn soi sáng chỉ cho mình là tại sao trong chiếc màn hình hiển thị mà khi ta nhấn vào đường link trên đó mà các kỹ sư IT lại đặt được thông tin trong 1 dòng chữ hiển thì trên màn ấy đc ko

  6. Sắt thép,bạc.đồng… dẫn điện nhưng thể thao tác cảm ứng đấy chủ video ạ :))

  7. Ồ nước ko dẫn điện mà các tạp chất trong nước mới dẫn điện. Uhm theo tôi biết là như thế , ai có ý kiến khác ko nhỉ ~~~

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here