Hướng dẫn sử dụng phần mềm PVsyst 6.70 – Phần 1 : Tạo địa điểm

15
2*** Chú ý 1 : Hiện nay một số máy không tạo được địa điểm trên phần mềm PVsyst. Các bạn tham khảo thêm video sau để sửa lỗi :
Trong video này mình xin chia sẻ với anh em bước đầu tiên khi sử dụng phần mềm PVsyst đó là tạo địa điểm mới. Địa điểm này chính là vị trí khu vực dự kiến lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Chúng ta cần khai báo địa điểm để giúp PVsyst lấy được các dữ liệu về thời tiết và bức xạ tại địa điểm đó. Sau khi tạo thành công chúng ta sẽ sử dụng trong các phần thiết kế sơ bộ và thiết kế chi tiết trên phần mềm PVsyst.
*** Chú ý 2 : Bạn cần cài đặt NET.Framework cho máy tính trước khi cài đặt PVsyst để có thể truy xuất dữ liệu từ Meteonorm.
Chi tiết bạn có thể xem thêm link sau :

Pvsyst là một trong những phần mềm thiết kế điện năng lượng mặt trời được đánh giá cao trong giới chuyên môn, chuyên thiết kế các hệ thống hòa lưới, offgrid, hybrid, solar pump….

Link tải phần mềm & hướng dẫn sử dụng phần mềm PVSYST:

Hướng dẫn thiết kế điện mặt trời hòa lưới toàn tập ( được Update thường xuyên ) :

Các công cụ & phần mềm thiết kế điện mặt trời hữu ích nhất ( được Update thường xuyên ) :

SUBSCRIBE để bứt phá trong ngành điện mặt trời :

Theo dõi chúng tôi trên facebook :

Nguồn: https://indiametechnical.com/

Xem thêm bài viết khác: https://indiametechnical.com/meo-vat/

15 COMMENTS

  1. Tôi đã sử dụng phần mềm PVsyst 6.81 của bên bạn, trong mục "Meteo data import" chọn "Meteonorm 7.2"bị lỗi " Error Meteonorm DLL or Function not found Sorry, Meteonorm cannot generate meteo data for this site." Bạn chỉ giúp cách khắc phục.

  2. xin cho hỏi là phần mềm này có chính tắc không ạ, có được các cơ quan nhà nước công nhận số liệu tính toán không ạ, nếu có thì theo văn bản nào ạ, xin cảm ơn!

  3. Anh cho Em hỏi làm sao để biết số giờ nắng mà phần mềm PVsyst dùng để tính toán cho một khu vực ạ ? Em ở ĐakLak thì số giờ nắng trung bình 1 ngày là bao nhiêu ạ ? Cảm ơn Anh.

  4. cho mình hỏi có phải tải google map về không? sao của mình đến đoạn new site báo là google map not availaba, không hiện ra để mình thao tác zoom nhỏ to được, mình đang dùng thử bản crack

  5. anh ơi ; cho em hỏi : ở phần project 's location ; contry : không có việt nam ; cho em hỏi lỗi chỗ nào ?

  6. Anh ơi. em tạo site như anh hướng dẫn đến lúc chọn New thì nó không hiện mấy dòng lệnh "OK" mấy lần mà chỉ đứng im không bấm được gì nữa. mong anh hướng dẫn giúp em! cám ơn anh!

  7. anh có thể hướng dẫn chi tiết phần project design > grid-conected chọn pv, inv rồi chạy mô phỏng không ạ, thank bác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here