Hướng dẫn sử dụng phần mềm Sketchup, phần 4: Vẽ cầu thang xoắn (Vietnamese)

48
2Phần này hướng dẫn cách vẽ một cái cầu thang xoắn. Những chủ điểm chính là:
– Giới thiệu cách sử dụng chuột trong khi chọn lựa: bấm 1, 2, hoặc 3 cái có ảnh hưởng khác nhau như thế nào.
– Cảnh báo về việc sử dụng đường dẫn có hình xoắn, cách khắc phục và những hạn chế tồn dư.
– Dùng trình cắm (plug-in) để đánh dấu tâm điểm của mặt và hình khối.
– Cách kiến tạo phim hoạt họa MP4 dùng các góc nhìn đã ghi nhớ.
Nên nhớ xem các hướng dẫn khác đã, trước khi xem phần này, để biết các cài đặt và cách sử dụng các công cụ, chức năng cơ bản trong phần mềm, cùng các đường cắt ngắn.

Để ý:
Trong bản Sketchup 2014, địa điểm của thư mục ‘Plugins’ thay đổi:
Hệ điều hành Windows XP:
C:Documents and Settings[YOUR USER NAME]Application DataSketchUpSketchUp 2014SketchUpPlugins

Hệ điều hành Windows 7:
C:Documents and Settings[YOUR USER NAME]Application DataRoamingSketchUpSketchUp 2014SketchUpPlugins

Nguồn: https://indiametechnical.com/

Xem thêm bài viết khác: https://indiametechnical.com/cong-nghe/

48 COMMENTS

 1. Xin hỏi thầy vì sao khi vẽ thanh trục cầu thang chỉ vẽ 1 hình tròn nhưng khi xong lại cho ra tất cả các bậc cầu thang? dùng lệnh gì ạ?

 2. Xin lỗi em không hiểu khi vẽ xong đường tròn trụ cầu thang đường kính 25mm ở đáy xong, thầy sử dụng lệnh gì mà thấy tất cả các bậc cầu thang đã xuất hiện đường tròn 25mm ( từ phút 12:19) cám ơn

 3. Sư phụ…sư phụ ở đâu? Hãy thu nạp đệ tử với…!!! Thích nghe giọng đọc quá. tiếng anh chuẩn. giọng hay. chậm rãi, dể hiểu. rất thích.

 4. Chú có nghiệp vụ sư phạm thật là năng khiếu và chuyên nghiệp, đã lâu cháu rất ngưỡng mộ cách làm video của chú, chất tây có khác. Lâu rồi không thấy chú ra video hướng dẫn cái gì đó mới

 5. giọng anh rất chuẩn , hướng dẫn rất chi tiết cụ thể , khả năng sư phạm của anh thật tuyệt vời, chúc anh nhièu sức khỏe

 6. cám ơn thầy nhiều. em học rất nhiều từ thầy. mong thầy ra thêm những video về dựng hình và render. thank thầy.

 7. lần đầu tiên trong đời (20 năm trong nghề tin học) mới thấy 1 người nói chuẩn cả Anh và Việt ngữ, cách truyền đạt, giọng tuyệt vời. Cảm ơn anh.

 8. Cảm ơn Anh. Anh có làm video hướng dẫn vẽ đèn trong phòng (ánh sáng nội thất) không Anh?

 9. có bạn nào cho mình hỏi sao khi đến bước xuất ra video thì các hình ảnh ko có màu và vật liệu????
  mà chỉ hiển thỉ các hình ảnh trong video nó dạng như X-RAY ( trong chế độ của sketchup)

 10. cho em hỏi tí, em muốn vẽ đường tròn trơn tru, không hiện lên các đường thẳng cấu thành đường tròn thì phải cài đặt như thế nào ạ?

 11. anh cho em hỏi là lúc mới đầu khi vào sketchup em lại lỡ chọn hệ đơn vị là m bây giờ em muốn chuyển sang hệ milimet khi bắt đầu vào chương trình thì làm thế nào ạ! em mày mò mãi mà không ra! a chỉ giúp em mới! em cám ơn ạ!

 12. anh cho em hỏi là phần mềm của em cài vào nó cứ bị răng cưa rất to không được mịn như của anh.
  vậy em vào phần nào để chỉnh sửa ạ ?
  em cảm ơn anh !

 13. chú cho cháu hỏi là khi vẽ tay vịn cầu thang ở giay 18:20 tại sao lại xoay 5 độ? (cái nà cháu thấy chú giải thích trong video không hiểu lắm. chú có thể giải thích cụ thể dc k ạ?). theo cháu nghĩ có thể vẽ đường thẳng từ tay vịn số 1 tới tay vịn số 2 là xong ạ. thanks chú ạ

 14. thầy dạy hay quá,, cảm ơn những bài giảng của thầy ,, mong thầy có nhiều bài dạy cơ bản hơn :!!! cam on thay

 15. Cám ơn anh.bài giảng rất hay và cực kì tỉ mỉ cho những người mới làm quen với sketchup.thanks all

 16. xin thầy cho em biết chi tiết:cách học sketchup,lệ phí học trọn gói,thời gian học cỡ khoảng bao lâu nha thầy.em chờ tin thầy

 17. thầy.em muốn lại học ở chỗ thầy,hoc sketchup.vậy mong thầy hay chỉ cho em biết chỗ nha thầy địa chỉ và số đt lien lạc để em tiện:   email cua em:  longyi68@yahoo.com

 18. mình không hiểu phút thứ 13'28s .Đoạn đó thấy tác giả làm 1 cái trụ cầu thang, thì các cái khác cũng tự hiện ra, không phải làm nhiều cái.Bác nào giỏi giải thích dùm với, mình mới học nên còn non kinh nghiệm, mong mọi người giúp đỡ.

 19. Thưa thầy,thầy cho em hỏi chút ạ. Em đã tải trình cắm xuống và copy vào plugins nhưng xem lại thì trên thanh công cụ không có mục "plugins " như bản của thầy. em đang cài Sketchup 2014. không biết liệu em có cài đặt lỗi gì không. Mong thầy giúp đỡ ạ (Gmail của em là: linh0308hp@gmail.com). Cảm ơn thầy nhiều!

 20. chú Hoang Tran ơi. Từ phút thứ 12'10 – 13'30 cháu tìm hiểu mãi mà không ra lý do tại sao chú vẽ 1 đường tròn cột trụ cầu thang có bán kính 20 làm thế nào để nó x23 bậc thang như thế. mong chú chỉ giúp chi tiết 1 chút, cháu cảm ơn chú ạ..!!

 21. Anh có thể giúp cho tôi xử lý lỗi "không hiển thị khung bao khi dùng công cụ Select để chọn đối tượng" không ạ. Cám ơn Anh trước.

 22. thầy cho em hỏi cái này được không ạ! em cài skechup 2013 rồi nhưng khi vẽ thì các đường vẽ nó không được nét cho lắm(không được nét như của thầy). em phải cài thêm phần mềm gì hổ trợ không?mong nhận được sự chỉ dẫn của thầy.

 23. Thầy ơi, em hỏi cái đoạn thầy copy cái mặt cắt tay vin rồi thầy lại dùng scale để kéo sang, thưa thầy có cách khác hay hơn ko ạ, e thấy dùng lệnh mirro lấy đối xứng đối tượng đc ko ạ.

 24. Em cảm ơn thầy, Thầy ơi, em cũng vẽ đc rồi nhưng các thanh tay vn của em nó xấu quá nó ko đẹp đc như của thầy !

 25. I dont understand your language but your works are impresive….congratulations, I learnt many things about new tricks, thanks a lot and keep loading more videos 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here