Khi nào dùng Ampli Integrated, Preamplifier và Power Amplifier | Chia sẻ kiến thức 08

18
2Nghe nhạc, xem phim thì lựa chọn ampli integrated, preamplifier và power amplifier như thế nào?
Ngoài những model loa nắm giữ “linh hồn” của mọi hệ thống trình diễn âm thanh thì vai trò của những mẫu ampli integrated, preamplifier và power amplifier cũng vô cùng quanh trọng, khi đây là những thiết bị khuếch đại âm tần giúp mọi bản thu trở nển nổi bật với những cung âm mạnh mẽ và sắc nét hơn. Video chuyên sâu kỹ thuật số kỳ này của Audio Hà Nội TV sẽ đưa ra những “mẹo” hay để người chơi âm thanh có thể lựa chọn được một mẫu ampli tích hợp, ampli tiền khuếch đại hay ampli công suất phù hơp nhất cho từng trải nghiệm âm thanh.
_____________

#audiohanoi #ampli #amplibandan #ampliden #audiohanoitv

******************
Xem lại các video chia sẻ kiến thức âm thanh:

👉Những công nghệ phổ biến nhất trong hệ thống xem phim tại gia:

👉 Nas và thiết bị nghe nhạc số trực tuyến có gì độc đáo?:

👉 Vai trò quan trọng của phụ kiện trong hệ thống âm thanh:

👉 Phương pháp lắp đặt và cân chỉnh hệ thống Dolby Atmos để đạt hiệu quả âm thanh tốt nhất:

👉 Những cách để lựa chọn được bộ giải mã ấn tượng nhất:

===================
►Audio Hà Nội Fanpage:
►Instagram:
►Youtube:
►Website:

===================
🌟 Hệ Thống Showroom âm thanh cao cấp Audio Hà Nội.
📞 Hotline: 098 554 7788 hoặc 04.3732 7653

Nguồn: https://indiametechnical.com/

Xem thêm bài viết khác: https://indiametechnical.com/tong-hop/

18 COMMENTS

  1. Đang dùng ampli tích hợp, mình muốn nâng cấp bộ dàn nên mới nghắm nghía đến các bộ pre – pow. Bây giờ, những kiến thức tiếp thu được từ clip này sẽ giúp mình lưa chọn nên hay không nên thay đổi từ ampli tích hợp sang pre – pow. Một clip thực sự hữu ích!

  2. Tùy vào sở thích niềm đam mê , tài chính , người chơi âm thanh từ mức độ entry level đến hiend , ultra hiend có thể đưa ra sự lựa chọn thích hợp với nhu cầu âm nhạc của mình . Thực tế về chức năng của âm ly đều giống nhau là xử lý và khuếch đại tín hiệu âm thanh .Việc hay hay không phụ thuộc vào chất lượng linh kiện trong âm ly đó , phụ thuộc vào hãng làm ra âm ly đó với kinh nghiệm và sự cải tiến qua nhiều thế hệ để cho ra được âm thanh hay nhất , trung thực nhất . Âm ly integrated thì tích hợp cả phần pre và power trong đó , với kết cấu nhẹ nhàng và nhỏ gọn , công suất vừa phải . Còn ở mức chơi cao hơn với công suất lớn , cầu kỳ hơn , pro hơn thì âm ly lại chia riêng phần pre và power ra .Rõ ràng khi chơi âm ly theo kiểu " đẩy kéo " pre- power thì tín hiệu âm thanh sẽ được xử lý ở phần pre Amplifier trước sau đó xuống power Amplifier sau đó mới ra loa .Như vậy mỗi âm ly sẽ làm nhiệm vụ riêng của mình để tránh được tạp nhiễu của tín hiệu .Có thể nói chơi theo kiểu " rề pao" là pro hơn và riêng rẽ hơn của " tích hợp" .Thường chất lượng linh kiện của các âm ly rề pao rất tốt và là dòng sản phẩm đầu bảng của mỗi hãng , âm thanh hay , công suất lớn và giá thành cực cao là những gì người ta miêu tả về chúng 😍 . Cũng như người ca sĩ một đôi loa hoặc âm ly dù có hay đến bao nhiêu cũng không thể toàn vẹn thể hiện được tất cả các dòng nhạc , nếu có thì cũng rất đắt . Có một thực tế ở Việt Nam là những bộ dàn nghe nhạc hiend giá trị vài chục tỷ đồng khi được mang ra so sánh với một siêu xe hay một căn biệt thự thì người ta lại chọn siêu xe và biệt thự hơn . Thế mới biết được rằng chơi âm thanh càng lên cao và vươn tới sự hoàn mỹ ta lại càng cô đơn … Dù nghèo hay giàu ta vẫn có sự lựa chọn và cách chơi của riêng mình . Điều quan trọng là đến với âm nhạc giúp ta có một tâm hồn đẹp , thấy được niềm vui và giá trị của cuộc sống 😍

  3. Nghe a Đạt này nói xong mà thấy mệt quá. Còn chị Linh nói máy móc, khô khốc. Có cảm giác nhân vật này là hơi thừa

  4. Nghe cu này nói mệt và bực. NG ta hỏi khi nào dùng amply tích hợp và khi nào dùng pre và pow thì trả loi đi cứ lòng vòng mà có đâu vào trọng tâm đâu.

  5. Dài dòng quá , nên tập trung vào câu hỏi , ngắn , gọn , chính xác , dễ hiểu , metttttttttttttttttttttt

  6. Mình có chút góp ý: Nội dung hay nhưng cách diễn đạt của anh kĩ thuật hơi lòng vòng và ngắt quãng, lặp lại nội dung gây khó hiểu cho người nghe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here